Cuộc truy tìm chiếc ổ cứng chứa bitcoin có giá hơn 7 triệu USD

Một người đàn ông tại Anh có tên James Howells mới đây đang nỗ lực tìm kiếm lại chiếc ổ cứng mà anh ta đã vứt vào bãi rác cách đây 4 năm. Điểm đặc biệt của chiếc ổ cứng này là trong đó chứa số đáng giá lên tới 7,5 triệu USD, tính theo giá trị hiện tại của loại tiền ảo này (1000 USD/). James Howells đã tích lũy được tới 7500  vào năm 2009, tuy nhiên tại thời điểm đó thì số này hầu như không có giá trị gì. Đến đầu năm nay, anh đã vứt chiếc ổ cứng chứa số này đi sau khi để nó nằm không 3 năm trong ngăn kéo.

Howells cho biết anh đã vô tình bỏ đi chiếc ổ cứng quý giá này sau khi làm đổ đồ uống lên chiếc máy tính có chứa chiếc ổ cứng dùng để cày bitcoin để rồi sau đó phải thanh lý chiếc máy. Anh nói rằng trước đó anh “chưa lần nào bỏ ổ cứng cũ đi”, nhưng Howells đã quá đen đủi khi bỏ đi đúng chiếc ổ đầy quý giá.

1 largest bitcoin exchange suspends withdrawals si 1385720188210 Cuộc truy tìm chiếc ổ cứng chứa bitcoin có giá hơn 7 triệu USD

Giá trị của tăng chóng mặt.

Giá trị của đồng tiền ảo Bitcoin tăng lên chóng mặt trong thời gian gần đây, mà đỉnh điểm là những ngày qua khi giá trị giao dịch của nó đạt tới 1000 USD và nó đã khiến Howells vô cùng tiếc rẻ. Kristoffer Koch, một người Na Uy khi ở vào thời điểm 2009 từng mua số bitcoin với giá chỉ 27 USD nay đã giàu sụ khi giá trị số bitcoin này ở thời điểm hiện tại lên tới 886.000 USD. Số bitcoin của Howells đáng giá lớn hơn rất nhiều, nhưng đành bất lực bởi muốn giao dịch, anh phải truy cập được vào một tập tin được lưu trên chiếc ổ cứng mà mình đã vứt bỏ.

Howells cũng tỏ ra bi quan về cơ hội tìm lại được chiếc ổ. Người quản lý bãi rác chứa chiếc ổ cứng của anh nói rằng có thể nó đã bị chôn ở độ sâu từ 1 đến 1,5m tại bãi rác rộng bằng một sân đá bóng. Thông thường, các cơ quan điều tra cũng từng thành công trong việc tìm kiếm các bằng chứng chôn trong các bãi rác kiểu này, nhưng yêu cầu phải có sự trợ giúp của chó nghiệp vụ và số người tham gia tìm kiếm phải từ 15 đến 20 người được trang bị bảo hộ đầy đủ. Tuy nhiên có lẽ Howells không mạo hiểm để đầu tư khoản tiền thuê cho việc tìm kiếm này bởi chưa chắc nó đã mang lại kết quả.

Tham khảo: Theverge/BBC

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>