Xuất hiện cây ATM đầu tiên giao dịch công khai tiền ảo Bitcoin

Sau khi từ bỏ đồng penny (loại tiền xu mệnh giá nhỏ nhất) vào hồi năm ngoái, Canada mới đây lại đi 1 bước mới trong việc “cách mạng hóa” hệ thống tài chính với việc ra mắt cây ATM (máy rút tiền tự động) đầu tiên cho phép người dùng giao dịch tiền ảo . Chiếc máy ATM này sẽ được lắp đặt ở khu trung tâm thành phố Vancouver của nước này, cho phép người dùng trao đổi đồng đô-la Canada sang Bitcoin và ngược lại.

1382930917798 Xuất hiện cây ATM đầu tiên giao dịch công khai tiền ảo Bitcoin

Được sản xuất bởi hãng Robocoin và điều hành bởi Bitcoiniacs, cây ATM này trị giá 18.500 USD. Hạn mức tối đa trong một ngày cho một khách hàng là 3.000 đô-la Canada (tương đương 2700 đô-la Mỹ), tương đương với khoảng 60 triệu đồng. Cây ATM Bitcoin sẽ quét lòng bàn tay để nhận diện người dùng và áp đặt hạn mức tối đa theo ngày cho người dùng đó. Ngoài ra, cách nhận diện này cũng nhằm tránh các vấn đề pháp lý với luật chống rửa tiền của Canada.

Phát biểu với trang tin CBC, nhà sáng lập Bitcoiniacs, ông Mitchell Demeter cho biết: “Về cơ bản, chúng ta có thể mua và một cách dễ dàng hơn, thúc đẩy sự phát triển của bitcoin và đưa Bitcoin đến với người dùng một cách thuận tiện hơn”.

* Video demo cây ATM Bitcoin:

Tham khảo: Theverge/Vnreview

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>