Bitcoin tụt dốc: Mất đi phân nửa giá trị

bitcoin chi con 576 usd 1386564309132 Bitcoin tụt dốc: Mất đi phân nửa giá trị

Theo số liệu thống kê trên sàn Mt. Gox, hôm nay (8/12), giá của đồng tiền ảo có lúc đã nhanh chóng giảm từ 1.079 xuống chỉ còn 576 USD/ (giảm 46%).

Cú sụt giảm này xảy ra trong bối cảnh Hồng Kông cấm các công ty tài chính thực hiện giao dịch bằng Bitcoin, thắt chặt các biện pháp kiểm soát với đồng tiền gây nhiều tranh cãi này. Được đưa ra hôm 5/12 vừa qua, thông báo này ngay lập tức khiến giảm 30% trong 1 ngày.

Sau đó, Baidu – bộ máy tìm kiếm được coi là “Google phiên bản Hồng Kông” cũng đưa ra thông báo: Do những biến động gần đây của Bitcoin khiến Baidu không thể bảo vệ được lợi ích của người dùng, đồng thời để tuân thủ tinh thần kiểm soát rủi ro của chính phủ, Baidu tạm ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin đối với các dịch vụ âm nhạc.

 

bitcoin con sot tien ao tai trung quoc 1386393794044 Bitcoin tụt dốc: Mất đi phân nửa giá trị Hồng Kông khiến tăng kỷ lục

Giá biến động quá mạnh là một trong những đặc điểm bị chỉ trích nhiều nhất của Bitcoin. Hồi đầu tuần, David Woo – chuyên gia tiền tệ đến từ  Bank of America Merrill Lynch – đã bắt đầu bàn luận về Bitcoin.

Trong bản báo cáo dài 14 trang gửi tới khách hàng, Woo cho rằng đồng tiền ảo này có thể trở thành phương tiện thanh toán chủ chốt trong thương mại điện tử và là đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ với các nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền.  Ông khẳng định rõ ràng là Bitcoin có tiềm năng để tăng trưởng.

Theo Bloomberg
Thu Hương/Cafebiz.vn

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>